Các loại hoa giả trên thị trường hiện nay

bình hoa lụa ninh bình

Các ưu điểm của hoa giả :

Đẹp không thua hoa thật: là những vật trang trí phổ biến nhất trong gia đình, sinh động, đẹp mắt và nhiều màu sắc. 

Độ bền cao: hoa giả lại luôn bền mãi với thời gian nên để trang trí cho ngôi nhà luôn tràn ngập màu sắc, không lo úa tàn thì lựa chọn hoa giả, hoa lụa sẽ là tối ưu.

Tối ưu chi phí : có thể một lần mua hoa giả, bạn sẽ mất vài trăm nghìn, trong khi nếu mua hoa tươi có thể chỉ mất vài chục nhưng thời gian sử dụng gần như là mãi mãi, giá trị mang lại cho người dùng lâu dài hơn

bình hoa lụa ninh bình

Có những loại hoa giả nào ?

1. Hoa lụa

Hoa lụa là một trong những loại hoa giả được sử dụng chất liệu chính là lụa để tạo thành hoa. Khi đó, hoa lụa được đánh giá mà một trong những loại hoa giả giống với hoa thật, nó vừa tự nhiên lại mềm và việc giữ màu càng tốt.

2. Hoa đất

Riêng với hoa đất thì đây là loại hoa được làm từ bột đất sét tổng hợp. Tuy nhiên, có rất nhiều loại đất sét khác nhau như Thái, Nhật, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong đó, đất sét Nhật chính là loài hoa đẹp nhất có kích thước khá khiêm tốn với chi phí phù hợp với việc trang trí bàn làm việc, không kém phần sinh động và độc đáo.

Tuy nhiên, để làm được một bông hoa đất sét thì trải qua rất nhiều các công đoạn như cán mỏng bột -> dùng kéo -> dùng khuôn cắt hình cánh hoa -> phơi khô trong gió. Đợi cho đến khi cánh hoa khô thì mới tô dầu để tạo ra màu sắc. Điều đó đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, kỳ công và phù hợp  với những người có thu nhập cao.

3. Hoa giấy

Hoa giấy được làm từ nguyên liệu giá rẻ và cách làm cũng khá đơn giản được hầu hết các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn bởi đây là mặt hàng chủ đạo kinh doanh khá hấp dẫn. Với chất liệu chính là giấy nhún, giấy sần, giấy xốp sử dụng làm cánh hoa, còn kẽm để làm cành cùng với các phụ kiện vô cùng dễ kiếm như nhũ, ruy băng dùng trang trí. 

4. Hoa đá

Hoa đá hay còn gọi là hoa pha lê được xuất xứ từ Đài Loan, Thái Lan và Nhật Bản. Đây chính là loại hoa được kết hợp với các loại hạt nhựa nhân tạo, long lanh, sống động với những viên pha lê lấp lánh.

So với hoa lụa hay voan thì hoa đá, hoa pha lê thường có mức giá cao hơn. Hơn nữa các chậu hay bình hoa pha lê thường chỉ có các hoa được làm từ pha lê, gốc, thân và lá thì làm từ nguyên liệu như lụa hay đồng.

5. Hoa voan

Cuối cùng là hoa voan thì chất liệu sử dụng chính đó chính là vải voan, có khả năng co giãn cực tốt. Đây là một trong những loại hoa giá rẻ và cực phổ biến trên thị trường, chỉ cần vài thao tác đơn giản tạo ra nhiều màu sắc để trang trí tại nhà.

Nguồn gốc sản xuất hoa giả hiện nay

Hoa giả nguồn gốc trung quốc

Hoa giả nguồn gốc trung quốc thường là hoa lụa cao cấp có chất lượng gia công tốt nhìn chân thật nên giá thành cũng cao hơn các hàng hoa giả bình dân trong nước

hoa trà phấn giả ninh bình

Hoa giả nguồn gốc nam định 

 Làng Báo Đáp luôn không khí của làng nghề sản xuất đang gấp rút cho những lô hàng hoa lụa sặc sỡ sắc màu phục vụ dịp Tết. Nơi đây vừa được biết đến với nghề làm đèn ông sao, vừa nổi tiếng với nghề làm hoa lụa độc đáo. Hầu hết các gia đình đều làm nghề hoa lụa. Mỗi gia đình đều sản xuất một số loại hoa riêng biệt như: Cẩm chướng, hoa lan, địa lan, hồng, đào, mai, cẩm tú cầu, hoa ly… tuy nhiên chất lượng và mẫu mã không được bằng hoa lụa nhập khẩu từ trung quốc

hoa giả nam định

>> Xem thêm các mẫu hoa lụa nhập khẩu cao cấp tại sakura ninh bình tại đây